Home/Góc phụ huynh, Thông Báo, Thư Viện Ánh, Tin Tức Hoạt Động/Tháng 10/2019 Giới thiệu vài nét về trường MG Trần Quang Diệu

Góc phụ huynh

Trường mẫu giáo Trần Quang Diệu

Tháng 10/2019 Giới thiệu vài nét về trường MG Trần Quang Diệu

mntranquangdieu 06/11/2019 Lượt xem: 32


Tuổi mầm non là bậc thang đầu tiên, là nền móng cho những bậc thang tiếp theo của cuộc đời. Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non tư thục được mở ra, làm cha mẹ thì chúng ta luôn mong muốn con mình có một môi trường vui chơi – học tập thân thiện và tự nhiên, sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ gần gũi giữa Cô và Cháu. Đến với trường MG Trần Quang Diệu, con bạn sẽ được phát triển tối đa về trí tuệ và thể chất:
–   Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập.
–   Phát triển thể chất – sức khoẻ và kỹ năng vận động.
–   Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.
–   Phát triển tình cảm và kỹ năng sống.
–   Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này.

 * Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, bảo mẫu, nhân viên:
Trường MG Trần Quang Diệu có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên,14 lớp tổng số trẻ thu nhận được 429/430 trẻ. So với chỉ tiêu được giao thiếu 1 trẻ đạt 99,8%lớp  lá), 6 lớp ghép học 2 buổi/ ngày(1 lớp Lá độc lập, 5 lớp lá ghép 2 độ tuổi). . Trường Mẫu giáo nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, không nằm  tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Nhà trường có chi bộ Đảng: 11 đảng viên (9 ĐV chính thức, 2 ĐV dự bị) chiếm 35,4%. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Ngoài ra, trường có CĐCS có 31 đoàn viên và đoàn thanh niên có 12 đoàn viên.Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường  luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn.

   Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, bảo mẫu, nhân viên: Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.Có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy với nghề, yêu trẻ như con của mình.Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất để trẻ có thể lĩnh hội kịp thời. Tổng số: CBGV-NV: 31(22 bên chế, 9 hợp đồng). Trong đó:

+ Ban giám hiệu:02 người

+Tổ chuyên môn: 26 người(22 giáo viên(19 biên chế+ 3 hợp đồng), 4 cấp dưỡng (4 hợp đồng) )

+ Tổ văn phòng: 3 người(1 y tế (biên chế),1 kế toán và 1 bảo vệ( hợp đồng))

Trình độ chuyên môn:

+ Hiệu trưởng: Đại học mầm non và qua đào tạo cán bộ quản lý giáo dục

+ Phó hiệu trưởng: Đại học mầm non qua đào tạo cán bộ quản lý giáo dục, đang theo học lớp trung cấp chính trị

+ Giáo viên: Trình độ chuyên môn: đạt chuẩn 100%, trên chuẩn: 81,8%

Đại học mầm non: 18/22 đạt 81,8%

Trung cấp mầm non: 4/22 đạt 18,2%

+ Nhân viên: Cao đẳng kế toán: 01 người

Trung cấp y tế:     01 người

Trung cấp nấu ăn: 01 người

Sơ cấp nấu ăn: 03 người

Chứng chỉ bảo vệ: 01 người

Trình độ khác:

+Trung cấp chính trị: 01 Sơ cấp chính trị: 04

+Ngoại ngữ: Anh văn trình độ C: 24/31 đạt 77,4%, B: 2/31 đạt 6,5%

+Tin học: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản: 25/31 đạt 80,6% chứng chỉ A:1/31 đạt 3,2% .Nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao. Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,…Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

* Về điều kiện cơ sở vật chất:

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.Lớp học thoáng mát, có camera trực tuyến. Sân chơi rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các đồ chơi theo tiêu chuẩn cao.

Các lớp được trang bị đầy đủ giáo cụ và đồ chơi an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ.

Chính vì vậy,hiện nay nhà trường đã được sự tin tưởng, quý mến từ quý phụ huynh gửi gắm con trẻ. Số lượng trẻ các nhóm lớp như sau:

+ 3 lớp Lá(5-6 tuổi): 122 trẻ (Nữ:    trẻ)

+ 3 lớp Chồi(4-5 tuổi): 97 trẻ (Nữ: 43 trẻ)

+ 2 lớp Mầm (3-4 tuổi): 64trẻ (Nữ: 26 trẻ)

+ 1 lớp Lá(5-6 tuổi) học 2 buổi/ngày: 35 trẻ (Nữ 14 trẻ)

+ 5 lớp Lá ghép 4-5 tuổi và 5-6 tuổi học 2 buổi/ngày: 111 trẻ (Nữ: 55 trẻ

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá; 31/31 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến…..
Trường MG Trần Quang Diệu thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non phường Trần Quang Diệu.Thương hiệu trường đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Trường nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân. Với tiêu chí “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trên cơ sở lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi tin rằng hệ thống trường MG Trần Quang Diệu là sự lựa chọn tin cậy nhất của các bậc cha mẹ dành cho con của mình.