Home/Góc phụ huynh, Thông Báo, Thư Viện Ánh, Tin Tức Hoạt Động/Tháng 2/2020 Trường Mẫu giáo Trần Quang Diệu chủ động phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Góc phụ huynh

Trường mẫu giáo Trần Quang Diệu

Tháng 2/2020 Trường Mẫu giáo Trần Quang Diệu chủ động phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

mntranquangdieu 13/02/2020 Lượt xem: 34


Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn trường mẫu giáo Trần Quang Diệu đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống trên địa bàn trường.

Ngày 2/2, các lớp tại trường học đã hoàn thành việc phun thuốc khử trùng Cloramin B phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.Theo đó, các đơn vị sẽ hoàn thành việc phun thuốc khử trùng 100%  các lớp học trong ngày 2/2.

Ngoài việc giám sát, hiệu trưởng các nhà trường cùng các cô giáo, nhân viên của trường tham gia vệ sinh, lau, khử trùng Cloramin B các phòng học, một số phòng chức năng, khu vực sân chơi…

Trước thông tin về việc một số phụ huynh vì quá lo lắng nên đã cho con nghỉ học không đến trường hoặc từ chối cho con tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường tổ chức, việc nhận thức về nguy cơ phức tạp của dịch bệnh là cần thiết song các phụ huynh học sinh không nên quá lo lắng.Nhà trường cần tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng…Các cơ sở giáo dục không chủ quan, xem nhẹ về dịch bệnh vì có thể còn kéo dài.

Trong những ngày này, lãnh đạo nhà trường đã quan tâm sát sao đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Khuyến khích toàn bộ các thành viên của đơn vị đeo khẩu trang ngay cả ở trong phòng làm việc, trong lớp học, đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng phòng học, phòng làm việc và các trang thiết bị…

Nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp và có yếu tố dịch tễ (đi, về từ vùng dịch; tiếp xúc gần với người được xác định nghi nhiễm hoặc nhiễm virus) thì phải lập tức báo cáo cơ quan y tế và thực hiện việc cách ly.