Home/Góc phụ huynh, Thông Báo, Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/Tháng 7/2020 với những hoạt động của trường Mẫu Giáo Trần Quang Diệu

Tháng 7/2020 với những hoạt động của trường Mẫu Giáo Trần Quang Diệu

mntranquangdieu 15/07/2020 Lượt xem: 16

Tham quan,trải nghiệm tại đơn vị PCCC

Nằm trong chuỗi hoạt động tìm hiểu về nghề nghiệp, các bé lớp Lá trường MG Trần Quang Diệu đã đến thăm đơn vị PCCC.

Tại đây, các con được tham quan, giao lưu và tìm hiểu thực tế về những hoạt động của các chú lính cứu hỏa, được xem, tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ tham gia phòng cháy chữa cháy như: các loại trang phục, vòi chữa cháy, bình xịt chữa cháy…

Các con được trải nghiệm công việc thực thụ của một người chiến sĩ cứu hỏa, xem các chú lính cứu hỏa triển khai đội hình chữa cháy và thực hành thao tác cứu hỏa, đồng thời các bé được hướng dẫn, thực hành kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn. Bằng cách tham quan trực tiếp Phòng cháy chữa cháy, các bé sẽ có ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn những điều cần thiết để phòng tránh, tự bảo vệ mình hay gọi sự trợ giúp khi có hỏa hoạn.

Buổi tham quan còn giúp các bé hiểu hơn về nghề lính cứu hoả, để lại ấn tượng sâu sắc về công việc cứu người ý nghĩa qua đó thêm yêu và biết ơn sâu sắc đối với các chú lính cứu hoả tài ba, anh hùng.

Tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 tại các lớp

Trong năm, trường tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhà trường đặc biệt chú trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống dịch bệnh cho trẻ…Kết thúc năm học, nhà trường có khen thưởng cho bé đạt danh hiệu Bé ngoan xuất sắc  đạt 37%và Bé ngoan 67%. Nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng cho bé ngoan xuất sắc và bé ngoan tại mỗi lớp.

Tổ chức tiệc buffe cho trẻ các lớp bán trú tại trường

Tại trường mầm non, bên cạnh những hoạt động chuyên môn trường còn dạy bé tính tự lập và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Mà tiệc buffet (búp phê) là loại tiệc mà trẻ muốn ăn thức ăn thức uống thì trẻ phải tự đi lấy và chọn món ăn ưa thích cho trẻ. Do vậy tổ chức tiệc buffet cho bé là cần thiết.

Ăn búp phê đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Để đảm bảo chuẩn phát triển cho bé, lâu nay các trường mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường tổ chức búp phê cho trẻ để rèn luyện  đức tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa.

Việc nhiều trường sáng tạo tổ chức tiệc buffet cho trẻ ăn buffet là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua việc này rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại và sếp hàng đợi tới lượt mình. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn búp phê còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.