Home/Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/Những ngày cuối tháng 4/ 2020 Trường MG Trần Quang Diệu đã gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị để học sinh trở lại trường.

Tin Tức Hoạt Động

mntranquangdieu 01/05/2020 Lượt xem: 15

Nhiều địa phương trong cả nước gấp rút triển khai các biện pháp vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ  để phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Thực hiện việc chỉ đạo của UBND TP.Quy Nhơn có văn bản khẩn gửi các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thành phố,chủ tịch UBND các phường, xã cũng như chỉ đạo của lãnh đạo PGD Quy Nhơn yêu cầu tổng vệ sinh trường lớp học, khuôn viên trường và xung quanh trường. Phải sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa theo khuyến cáo của ngành y tế để vệ sinh bề mặt, lau chùi sàn, trang thiết bị, đồ dụng học tập, đồ chơi, tay nắm cửa… Các phòng học phải mở thoáng cửa, tránh sử dụng máy lạnh,cần phải đảm bảo công tác khử trùng vệ sinh lớp học, duy trì thường xuyên công tác vệ sinh trường lớp, đảm bảo trường sạch lớp sạch thông thoáng,rà soát kiểm tra việc vệ sinh tại các trường học để sẵn sàng các phương án đưa trẻ mầm non trên toàn địa bàn thành phố quay lại trường

Khuyến khích chuẩn bị khẩu trang để phát cho học sinh, giáo viên, công nhân viên của trường trong trường hợp những người này không có hoặc quên mang theo. Các trường cũng phải đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.