Home/Thông Báo, Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/Tuần 3+4 tháng 5/2024: những goạt động của cô và trẻ tại trường

Thông Báo

Trường mẫu giáo Trần Quang Diệu

Tuần 3+4 tháng 5/2024: những goạt động của cô và trẻ tại trường

mntranquangdieu 22/05/2024 Lượt xem: 0


-Tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ sổ sách của cô và trẻ năm học 2023-2024

-Đánh giá chuẩn giáo viên mầm non, phân loại viên chức năm học 2023-2024

-Cập nhật các thông tin có liên quan lên các temis

-Nhà trường lên kế hoạch và tổ chức  cho các cháu lớp Lá tham quan ngoại khóa trường tiểu học Ngô Quyền, chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1.

Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường MG Trần Quang Diệu, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1.Sáng hôm nay, thứ 2 ngày 20/5/2024 Trường MG Trần Quang Diệu đã kết hợp với Trường Tiểu học Ngô Quyền  cho trẻ MG lớp 5-6 tuổi tham quan trường tiểu học. Đây là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, tên trường, địa chỉ của trường, phòng, lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1.Đến trường Tiểu học Ngô Quyền các bé được BGH nhà trường, cô chủ nhiệm lớp 1 và các anh chị lớp 1 đón tiếp nồng nhiệt. Các con được giao lưu, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Được giao lưu văn nghệ cùng các anh chị lớp 1.  Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học tạo cho trẻ tâm thế cho trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1.  Hoạt động này nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của quý phụ huynh. Giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MG Trần Quang Diệu thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học . Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh